Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *
 Đang thực hiện

Tổng số truy cập: 49.238

Online trong ngày: 3

Đang online: 5

Hội thảo khoa học lần thứ 5 khoa Cơ khí chế tạo: “Nâng cao hiệu quả dạy học và học theo hệ thống tín chỉ ở một số môn trọng điểm”

0

     Sáng ngày 25/10/2014 tại hội trường lớn – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã diễn ra hội thảo khoa học lần thứ 5 do Khoa Cơ khí chế tạo tổ chức với nội dung: “Nâng cao hiệu quả dạy học và học theo hệ thống tín chỉ ở một số môn trọng điểm”.

     Về dự hội thảo, đại biểu khách mời gồm:

TS. Dương Công Hiệp – P. Hiệu trưởng Trường ĐH SPKT Vinh

PGS-TS. Lê Thế Vinh – Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH SPKT Vinh

TS. Đặng Quang Khoa – Phó phòng CTHSSV Trường ĐH SPKT Vinh

TS. Lương Thanh Bình – Trưởng Khoa Điện Trường ĐH SPKT Vinh

Th.S Nguyễn Khắc Hải – Trưởng Khoa Lý luận chính trị Trường ĐH SPKT Vinh

Đ/c Đặng Minh Việt – Bí Thư Đoàn trường – Chủ tịch hội sinh viên Trường ĐH SPKT Vinh.

Về phía đơn vị chủ trì, Khoa Cơ khí chế tạo có Ban chủ nhiệm khoa, các thầy giáo trong khoa và toàn thể sinh viên của Khoa về tham dự hội thảo.

     Phát biểu khai mạc hội thảo, thầy giáo Th.S Đậu Phi Hải – Trưởng Khoa Cơ khí chế tạo đã nêu bật được tầm quan trọng của giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên chất lượng, hiệu quả của giáo dục và đào tạo còn thấp so với yêu cầu, nhất là giáo dục đại học, giáo dục chuyên nghiệp, trường Đại học SPKT Vinh cũng không phải ngoại lệ. Trước tình hình đó, thực hiện chủ trương của Đảng ủy nhà trường, theo kế hoạch hoạt động của năm học Khoa Cơ khí chế tạo đẫ tổ chức hội thảo này. Mong rằng qua hội thảo sẽ nhận được nhiều ý kiến chia sẽ, trao đổi, bình luận, đóng góp để có sự điều chỉnh tích cực, các yếu tố và môi trường đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa và của nhà trường.

     Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo thầy giáo TS. Dương Công Hiệp – P. Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao tinh thần chuẩn bị hội thảo của ban tổ chức. Đây là một hội thảo lớn, có sự kết hợp của Khoa chủ trì – Khoa Cơ khí chế tạo với các Khoa, các Phòng trong nhà trường. Tuy nhiên sau hội thảo Khoa Cơ khí chế tạo cần rút ra được các biện pháp hiệu quả để nâng cao hiệu quả chất lượng dạy và học của Khoa, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

     Tiếp đó hội thảo đã được nghe các báo cáo khoa học của các thầy giáo tham luận tại hội thảo, gồm:

+  Nghiên cứu các mối quan hệ kiến thức trong chương trình đào tạo kỹ sư công nghệ chế tạo máy của thầy  giáo T.S Nguyễn Văn Cường – P. Trưởng Khoa Cơ khí chế tạo

+ Tự học, tự nghiên cứu cách học đặc trưng ở trường đại học của thầy giáo Th.S Lê Trọng Phong – Khoa Sư phạm kỹ thuật

+ Kỹ thuật triển khai phương pháp tự học trong việc học tập các môn cơ học theo hệ thống tín chỉ của thầy giáo Th.S Trần Văn Cách – P. Trưởng Khoa Cơ khí chế tạo

+ Phương pháp dạy học thực hành theo học ché tín chỉ ngành công nghệ chế tạo máy – Trường ĐH SPKT Vinh trong giai đoạn hiện nay của Th.S Nguyễn Thanh Sơn – Xưởng trưởng xưởng Cắt gọt kim loại và Cơ điện tử - Khoa Cơ khí chế tạo

+ Nhận diện sự thay đổi các yếu tố của quá trình dạy học từ đào tạo niên chế sang đào tạo theo tín chỉ và vấn đề quản lí thời gian tự học của thầy giáo T.S Đặng Quang Khoa – P. Trưởng phòng CTHSSV.

     Hầu hết các báo cáo khoa học đều nêu lên được tầm quan trọng của việc phải đổi mới phương pháp dạy và học. Tuy nhiên việc áp dụng phương pháp nào để mang lại hiệu quả còn phụ thuộc vào điều kiện thực tế của quá trình đào tạo.

     Các ý kiến tham luận trong phần thảo luận của hội thảo của các bạn sinh viên đều được các thầy giáo trong Khoa Cơ khí chế tạo giải đáp thỏa đáng, do thời gian có hạn nên không thể giải đáp được tất cả các thắc mắc còn gặp phải của hầu hết các sinh viên trong toàn khoa. Ban tổ chức hội thảo mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp qua email: fmevute@gmail.com.

     Phát biểu kết luận hội thảo, thầy giáo Th.S Trần Văn Cách – P. Trưởng khoa Cơ khí chế tạo một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cần thiết thay đổi phương pháp dạy và học để nâng cao chất lượng đào tạo. Đây là hội thảo không chỉ hướng về học tập mà tham gia hội thảo các bạn sinh viên còn được tư vấn việc làm, tiếp cận kỹ năng mềm, … Hội thảo cũng mong nhận được những ý kiến đóng góp, trao đổi để có nguồn tài liệu quý nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong toàn Khoa cũng như toàn trường. Hy vọng qua cuộc hội thảo khoa học do Khoa Cơ khí chế tạo tổ chức sẽ truyền được cảm hứng, tinh thần say mê học tập của các sinh viên trong Khoa nói riêng và trong toàn trường nói chung.

HOME I ĐÀO TẠO CHUYÊN ĐỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT SINH VIÊN I CƠ HỘI VIỆC LÀM  THÔNG BÁO LIÊN HỆ 

Bản quyền thuộc về khoa Cơ khí chế tạo - ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh
Địa chỉ: No.117, Đường Nguyễn Viết Xuân, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: (038)3567278; Fax:(038)3842530; Email: fmevute@gmail.com