Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *
 Đang thực hiện

Tổng số truy cập: 49.238

Online trong ngày: 3

Đang online: 13

Sinh viên Khoa Cơ khí chế tạo đạt giải 3 kỳ thi tay nghề QG lần thứ VIII – Năm 2014

0

     Trong 2 ngày 20 - 21/05/2014 tại Hà Nội đã diễn ra kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ VIII – Năm 2014. Tại kỳ thi tay nghề quốc gia năm nay cả nước có 22 nghề, với 496 thí sinh từ 59 đoàn trên cả nước, trong đó có 5 Bộ, 3 tập đoàn kinh tế, 01 hiệp hội và 50 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham dự. Kỳ thi được tổ chức tại 05 Hội đồng thi, gồm: Hội đồng thi số 1 tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội; Hội đồng số 2 tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế; Hội đồng thi số 3 tại Trường Cao đẳng xây dựng công trình đô thị; Hội đồng thi số 4 tại Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội; Hội đồng thi số 5 tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Nông lâm Đông Bắc.
 
 PGS.TS Cao Văn Sâm- Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề
phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc của Hội đồng thi số 4
 
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia tại hội đồng thi quốc gia số 4

     Khoa Cơ khí chế tạo tham gia thi thiết kế kỹ thuật cơ khí với hội đồng thi quốc gia số 4 tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Sinh viên tham gia Nguyễn Đại Nhân – Lớp ĐH CTM K6Z, bằng sự nỗ lực của bản thân cùng ý chí quyết tâm cao độ em đã đạt giải 3 thiết kế kỹ thuật cơ khí, ở nội dung thi này không có giải nhì. Đây là một vinh dự lớn nhằm khẳng định uy tín của Khoa Cơ khí chế tạo; Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh so với các trường đại học kỹ thuật trong toàn quốc nói chung và ngành thiết kế kỹ thuật cơ khí nói riêng.
 

Thầy Phạm Đình Quang và SV Nguyễn Đại Nhân tham gia kỳ thi

     Thi tay nghề là sân chơi cho người lao động trẻ không quá 22 tuổi và được tuyển chọn thông qua kết quả của các Hội thi tay nghề của các Bộ, ngành, địa phương; nơi diễn ra các cuộc trình diễn, so tài những kỹ năng đỉnh cao, năng lực ứng dụng công nghệ mới, vật liệu mới giúp tăng năng xuất lao động, nâng cao năng lực cạnh tranh tại nơi làm việc, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước. Ngày nay, thành tích của một quốc gia tại các kỳ thi tay nghề ở khu vực và thế giới đã trở thành thương hiệu về chất lượng dạy nghề và phát triển nguồn nhân lực của quốc gia đó. Thông qua hội thi lần này sẽ lựa chọn ra những thí sinh có tay nghề giỏi tham gia Hội thi tay nghề ASEAN lần thứ 10 tại Việt Nam và Hội thi tay nghề Thế giới lần thứ 43 tại Brazil được tổ chức vào năm 2015.
Ban tổ chức trao giải cho sinh viên Nguyễn Đại Nhân
 
    Kỳ thi này đã có một số nét đổi mới như: Tăng cường việc giám sát chất lượng trong quá trình thi; tạo sự gắn kết giữa cơ sở dạy nghề với doanh nghiệp trong việc tổ chức, huấn luyện cho các thí sinh tham gia kỳ thi; tăng cường việc ứng dựng công nghệ thông tin trong công tác tổ chức, điều hành, đặc biệt là công tác chấm điểm bằng phần mềm CIS. Đề thi ở các nghề năm nay đã cập nhật những kỹ năng mới, công nghệ mới, vật liệu mới theo đề thi tay nghề ở khu vực và thế giới, có mức độ khó hơn các kỳ thi trước. Điểm của bài thi được tính theo thang điểm 600 theo phương pháp được áp dụng trong các Kỳ thi tay nghề thế giới với phần mềm CIS. Các bài thi 500 điểm trở lên mới được xét giải thưởng Nhất, Nhì và Ba. Thí sinh có điểm cách nhau không quá 2 điểm đạt cùng một giải. Đối với giải khuyến khích các thí sinh đạt 480 điểm trở lên, đã hoàn thành bài thi và đạt 50 điểm theo thang điểm 100 (điểm chấm thực tế chưa tính chuyển đổi theo thang điểm 600) không đạt các giải Nhất, Nhì, Ba thì đạt giải khuyến khích. Việc đánh giá được các Tiểu ban giám khảo thực hiện theo quy định chặt chẽ, các kết quả đánh giá được đưa vào phần mềm CIS để xử lý kết quả và tự động xếp giải theo nguyên tắc trên. Vì vậy kết quả xếp giải là khách quan, chính xác.


Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải
 
     Phát biểu tại Lễ Tổng kết, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Ngọc Phi nhấn mạnh việc tổ chức thi tay nghề quốc gia là hết sức cần thiết và có ý nghĩa trong việc thúc đẩy công tác dạy và học nghề, tập trung đào tạo lao động có kỹ năng nghề cao nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của một số nghề đạt trình độ các nước phát triển trong khu vực ASEAN và trên thế giới; hình thành đội ngũ lao động lành nghề, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia".
      
Ông Nguyễn Ngọc Phi, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội
phát biểu chỉ đạo tại Lễ Tổng kết kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ VIII năm 2014
HOME I ĐÀO TẠO CHUYÊN ĐỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT SINH VIÊN I CƠ HỘI VIỆC LÀM  THÔNG BÁO LIÊN HỆ 

Bản quyền thuộc về khoa Cơ khí chế tạo - ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh
Địa chỉ: No.117, Đường Nguyễn Viết Xuân, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: (038)3567278; Fax:(038)3842530; Email: fmevute@gmail.com