Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *
 Đang thực hiện

Tổng số truy cập: 49.238

Online trong ngày: 3

Đang online: 13

Sinh viên khoa Cơ khí chế tạo hưởng ứng “Tết trồng cây”

0

     Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” ngày 25 tháng 2 năm 2016 được sự đồng ý của Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Ban chủ nhiệm khoa Cơ khí chế tạo Liên chi đoàn khoa Cơ khí chế tạo đã tổ chức chiến dịch trồng cây hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” năm 2016.
     
     Phong trào “Tết trồng cây” được thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ sẽ đã đem lại nhiều kết quả thiết thực. Môi trường sinh thái, vườn hoa cây cảnh trong toàn trường được xây dựng, cải tạo  xanh - sạch - đẹp điều đó cũng thể hiện ý thức trách nhiệm của toàn thể sinh viên trong toàn trường đối với việc bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống; thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ đối với sự phát triển bền vững của đất nước.
     Hiểu được tầm quan trọng đó các bạn đoàn viên trong Liên chi đoàn đã thực hiện công việc nghiêm túc, vui vẻ và nhiệt tình. Cây được tính toán để trồng là cây keo lá tràm, với sức sống cao, phát triển nhanh. Bên cạnh lợi ích về môi trường nó còn mang lại lợi ích về kinh tế, thời gian khoảng 5-6 năm có thể thu hoạch.
     Cây được các bạn đoàn viên trồng trong khuôn viên tự quản của chi đoàn mình, số lượng cây trồng được phân bố theo chỉ tiêu của từng chi đoàn. Do đa số các chi đoàn đều trồng vượt mức chỉ tiêu nên số lượng cây trồng của Liên chi đoàn khoa Cơ khí chế tạo đã vượt chỉ tiêu đề ra là 300 cây so với chỉ tiêu được giao là 200 cây.
     Bên cạnh việc trồng cây các bạn đoàn viên còn kiêm luôn cả việc chăm sóc và bảo vệ cây trồng để cây phát triển tốt nhất.
     Đây là hoạt động thiết thực và cần được tiếp tục thực hiện trong các năm tiếp theo để trở thành hoạt động thường niên nhằm giáo dục ý thức cho các bạn đoàn viên trong toàn trường.
HOME I ĐÀO TẠO CHUYÊN ĐỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT SINH VIÊN I CƠ HỘI VIỆC LÀM  THÔNG BÁO LIÊN HỆ 

Bản quyền thuộc về khoa Cơ khí chế tạo - ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh
Địa chỉ: No.117, Đường Nguyễn Viết Xuân, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: (038)3567278; Fax:(038)3842530; Email: fmevute@gmail.com