Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập: *
Mật khẩu: *
Nhập lại mật khẩu: *
Tên hiển thị: *
Tên thật:
Số điện thoại:
Email: *
Ảnh đại diện
Vui lòng nhập đầy đủ vào phần có dấu *
 Đang thực hiện

Tổng số truy cập: 49.238

Online trong ngày: 3

Đang online: 13

Trường Đại học sư phạm Kỹ thuật Vinh phải là cơ sở đào tạo giáo viên dạy nghề mạnh của đất nước

21:38 06/05/2014

Vừa qua, nhân chuyến công tác tại tỉnh Nghệ An, PGS.TS. Dương Đức Lân - Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với tập thể Ban Giám hiệu, cán bộ, công nhân viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh về hướng phát triển của nhà trường.
 
15.4 bao cao.JPG
 Tổng Cục trưởng Dương Đức Lân phát biểu tại buổi làm việc với Ban giám hiệu nhà trường
 
Anh lam viec tai Vinh1.JPG
 Tổng Cục trưởng Dương Đức Lân và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Ban giám hiệu Nhà trường
 
Thay mặt Ban Giám hiệu, TS. Nguyễn Hồng Minh, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo với Tổng Cục trưởng về những kết quả đạt được trong công tác đào tạo, phát triển đội ngũ, đầu tư cơ sở vật chất của Nhà trường những năm qua. Đồng thời cũng kiến nghị với đồng chí Tổng Cục trưởng một số vấn đề như: Công tác đánh giá kỹ năng nghề; Hợp tác đào tạo với một số nước tiên tiến trong lĩnh vực dạy nghề; Tạo điều kiện cho cán bộ giảng viên nhà trường được tham quan học tập ở nước ngoài. Đặc biệt xây dựng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh trở thành trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật trọng điểm quốc gia.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Dương Đức Lân đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Nhà trường trong năm qua. Ông cũng nhấn mạnh về cơ hội và thách thức của Nhà trường trong giai đoạn sắp tới, đồng thời lưu ý Nhà trường cần tích cực, chủ động hội nhập, phát huy nội lực, đoàn kết, đẩy mạnh đổi mới trong hoạt động dạy và học, xây dựng và chỉ đạo thực hiện tốt các kế hoạch phát triển Nhà trường. Tổng Cục trưởng cũng đã đồng ý với một số kiến nghị mà Nhà trường đề xuất.
 
trong cay12.PNG
 
 Tổng Cục trưởng Dương Đức Lân và TS. Nguyễn Hồng Minh, Hiệu trưởng Trường ĐHSPKT Vinh trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường
 
Sau khi nghe báo cáo về tổ chức và hoạt động của Nhà trường, Tổng Cục trưởng Dương Đức Lân đã trao đổi: thực hiện chiến lược phát triển dạy nghề và ý tưởng đổi mới phát triển nhà trường. Tổng Cục trưởng đã khẳng định được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, năm 2013 Tổng cục Dạy nghề đã tiếp tục giành sự quan tâm phát triển nhà trường. Trường Đại học SPKT Vinh đã đạt được nhiều kết quả, tiếp tục nắm bắt các chủ trương đổi mới dạy nghề để triển khai các hoạt động của nhà trường. Về hướng phát triển nhà trường, Tổng Cục trưởng đã dành thời gian trao đổi: Hiện nay nhà trường đang tập trung đào tạo giáo viên dạy nghề theo "mạch thẳng", tức là đào tạo học sinh tốt nghiệp PTTH để đào tạo thành giáo viên dạy nghề, với cách làm này thì số lượng chưa được nhiều; chưa đáp ứng số lượng giáo viên dạy nghề của khu vực và cả nước. Nhà trường phải tiếp cận đào tạo từ đối tượng đã tốt nghiệp đại học để làm giáo viên dạy nghề. Với cách làm này nhà trường sẽ tiếp cận được công nghệ của thế giới đồng thời số lượng đầu vào sẽ rất lớn; đáp ứng được số lượng và chất lượng giáo viên dạy nghề. Nhà trường phải bắt nhịp và nâng cao năng lực để đào tạo được giáo viên dạy các nghề trọng điểm; phải tập trung nâng cao khả năng giảng dạy bằng tiếng Anh cho đội ngũ giáo viên. Nhà trường phải giữ và phát triển mạnh mẽ chức năng đào tạo SPKT; phải là cái nôi đào tạo "máy cái" cho các CSDN. Trong bối cảnh hiện nay ngành dạy nghề đang từng bước triển khai thực hiện chiến lược phát triển dạy nghề với các giải pháp đột phá về chất lượng dạy nghề, vì vậy nhà trường phải tận dụng cơ hội và vượt qua thách thức, đoàn kết sáng tạo xây dựng nhà trường thực sự là cơ sở đào tạo có thương hiệu và giáo viên dạy nghề có chất lượng cho đất nước.
HOME I ĐÀO TẠO CHUYÊN ĐỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT SINH VIÊN I CƠ HỘI VIỆC LÀM  THÔNG BÁO LIÊN HỆ 

Bản quyền thuộc về khoa Cơ khí chế tạo - ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh
Địa chỉ: No.117, Đường Nguyễn Viết Xuân, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: (038)3567278; Fax:(038)3842530; Email: fmevute@gmail.com